HỌC ĐƯỢC 4 KỸ NĂNG NÀY SẼ GIÚP BẠN “CHẠM VÀO ĐÂU CŨNG THẤY TIỀN”!!
Đừng phải phí phạm thời gian để suy nghĩ xem làm cách nào để cắt giảm chi tiêu, thay vào đó bạn nên tập trung vào việc kiếm tiền. Kiếm được nhiều tiền sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn như đi du lịch, trả hết nợ hoặc có thể là nghỉ hưu sớm. Tôi là người cực kì ủng hộ việc kiếm tiền bằng nghề tay trái.
Trong thời đại nền kinh tế biến động như hiện nay, sở hữu nhiều kĩ năng không chỉ hữu dụng mà còn cần thiết. Để chắc chắn rằng bạn không bị robot thay thế và đột nhiên nhận được thư đuổi việc, bạn cần phải liên tục học hỏi và trau dồi những kỹ năng mới. Đây là 4 kỹ năng bạn nên học để "chạm vào đâu cũng thấy tiền" và nó hoàn toàn miễn phí.

1. MỘT NGOẠI NGỮ MỚI
Trong nền kinh tế toàn cầu hoá hiện nay, học một ngoại ngữ mới có thể giúp bạn kiếm được việc hoặc thương lượng tăng lương dễ dàng hơn. Trước khi trở thành một freelancer toàn thời gian, tôi có làm vài công việc cho các tổ chức phi lợi nhuận. Điều duy nhất khiến tôi khác biệt với mọi người là gì? Đó là ngoài tiếng Anh, tôi còn nói được tiếng Tây Ban Nha.
Tôi đã đầu tư thời gian và tiền bạc để đi học ở Tây Ban Nha và Mexico. Trong những năm học cấp 3 và cao đẳng ở đây, tôi cố gắng thành thạo ngôn ngữ của họ. Cuối cùng thì sự nỗ lực của tôi cũng được đền đáp. Bạn rất may mắn là hiện nay có rất nhiều nguồn miễn phí giúp bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Bạn hãy dùng Duolingo.com và khi đã thấy tự tin với vốn ngôn ngữ của mình, hãy tham gia vào những buổi gặp mặt để học ngoại ngữ ở nơi bạn ở.

2. KỸ NĂNG CÔNG NGHỆ
Công nghệ có những bước đột phá mạnh mẽ trong thời đại này. Nếu bạn thực sự muốn mình trở thành một nhân viên xuất sắc hay là một ứng viên sáng giá, bạn nên trang bị cho bản thân một vài kỹ năng về công nghệ.
Chỉ thành thạo Microsoft Word hay Outlook là chưa đủ, đặc biệt là trong thời đại ngày nay. Người tuyển dụng muốn bạn biết những kỹ năng về mạng xã hội, kỹ năng HTML, kỹ năng code, và hơn thế nữa. Đây có phải là tin tốt không? Bạn hoàn toàn có thể học được những kỹ năng này mà không cần vung tiền vào các trường đại học. Bạn chỉ cần một ít kiên nhẫn để đạt được điều này.
Tôi đã từng mù tịt với bất cứ thứ gì liên quan đến công nghệ, chẳng biết gì ngoài word và email. Tôi thậm chí còn không biết sử dụng Excel hay lập danh sách mail, chứ đừng nói là lập trình backend web. Mãi cho tới khi tôi bắt đầu viết blog và làm cộng tác viên truyền thông thì tôi mới bắt buộc phải học những kỹ năng này. Tôi rất biết ơn sếp đã nhận tôi vì văn hoá của tôi chứ không đòi hỏi kỹ năng, và họ đã rất kiên nhẫn chờ đợi tôi hoàn thành khoá học. Không phải ai cũng được may mắn như tôi.
Điều quan trọng là bạn phải sẵn sàng học hỏi, dành thời gian và nỗ lực hết mình. Những kỹ năng công nghệ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm và thử thách bạn trong những công việc mới.

3. THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ
Không thể phủ nhận rằng chúng ta đang sống trong một nền văn hoá "nhìn". Hình ảnh rất quan trọng. Nếu bạn muốn trở nên xuất chúng và không bao giờ hết việc, hãy học thiết kế đồ hoạ.
Với đồ hoạ, bạn có thể: Thiết kế tờ rơi/Tạo một chủ đề cho trang web/Thiết kế logo cho doanh nghiệp/Thành lập một công ty chuyên thiết kế.
Ngày nay thiết kế đồ hoạ được sử dụng phổ biến nhưng có rất nhiều người không hề biết chút nào về kỹ năng này. Hãy tham gia ngay vào các khoá học thiết kế đồ hoạ tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc các clip hướng dẫn. Hãy tận dụng Internet như một trợ thủ đắc lực và phát triển các kỹ năng để bạn trở thành người không thể thiếu trong công ty. Đây chính lúc bạn nên chủ động học một kỹ năng mới. Tất cả đều nằm trong tầm tay bạn, vì nó hoàn toàn miễn phí hoặc chỉ với mức giá thấp.

4. CHIẾN THUẬT ĐÀM PHÁN
Nhiều người nghĩ rằng đàm phán thì ai cũng biết nhưng học cách thương lượng là thật sự cần thiết nếu bạn muốn kiếm thêm tiền. Mặc dù vậy nhưng nhiều người không dám đòi hỏi nhiều. Họ sợ rằng trông họ giống như một người tham lam hay đơn giản họ đang có suy nghĩ "có việc là tốt rồi".
Có thể bạn đang bỏ phí hàng ngàn USD nếu bạn không chịu thương lượng về mức lương khởi điểm và tăng lương sau này. Hãy nghĩ đến chuyện bạn sẽ làm gì với số tiền dư bạn kiếm được hàng tháng, như trả nợ hoặc đầu tư.
Để duy trì tính cạnh tranh, điều quan trọng là bạn đừng ngủ quên trên chiến thắng, hãy luôn thử thách bản thân mình bằng cách học hỏi mỗi ngày. Làm như vậy sẽ giúp bạn đạt được thành công và có tài chính ổn định lâu dài.
Liên hệ quảng cáo: tdvn.com@gmail.com